Home ข่าวจากหน่วยงานภายใน พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) พัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัย (2-4 ปี) ในจังหวัดสุรินทร์

วันที่ 18 กันยายน 2561 บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ระหว่างคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และมูลนิธิเด็กน้อยพัฒนา ณ อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) กับ มิสเตอร์เอียน พอร์เตอร์ ผู้อำนวยการมูลนิธิเด็กน้อยพัฒนา เพื่อส่งเสริมพัฒนาเด็กปฐมวัยในช่วงอายุ 2 – 4 ปีที่อยู่ในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดสุรินทร์ผ่านการอบรมเพื่อเพิ่มพูนทักษะ ความรู้และศักยภาพครู ครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ดูแลเด็ก ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น โดยทั้งสองหน่วยงานตกบง ทำงานร่วมกันในด้านต่างๆ ดังนี้
1.ร่วมกันพัฒนาโรงเรียนสาธิต ระดับปฐมวัย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อยกระดับศักยภาพการจัดการเรียนการสอนสู่การเป็นศูนย์เรียนรู้ต้นแบบ
2.ร่วมกันให้การอบรมเพื่อเพิ่มพูนทักษะ ความรู้และศักยภาพครู ครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ดูแลเด็ก ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดสุรินทร์ ตามคำร้องขออย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากองค์การยริหารส่วนตำบล ในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์
3.ร่วมกันนิเทศการสอนครู ครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ดูแลเด็ก ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดสุรินทร์ ตามคำร้องขออย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากองค์การยริหารส่วนตำบล ในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์