เมื่อวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2562 สาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดโครงการ “การพัฒนาการเป็นผู้ฝึกและการจัดการกีฬาบาสเกตบอล โดยมีครูสืบพงษ์ วิชัยผิน ผู้ตัดสินของสหพันธ์บาสเกตบาสนานาชาติ FIBA มาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยจัดขึ้น ณ โรงยิมพลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์