วันที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไร จันทมัตตุการ คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเครือข่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาสัมพันธ์ ครั้งที่ 5  โดยมี 10 มห่วิทยาลัยราชภัฏ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี  โดยได้มีการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการองานประกันคุณภาพการศึกษาและงานกิจการนักศึกษา เพื่อพัฒนาเครือข่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา