วันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนา จินดาศรี คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในประเพณีแซนโฎนตา บูชาบรรพบุรุษ คณะครุศาสตร์ ประจำปี 2567 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการเซ่นไหว้บูชาบรรพบุรุษและอุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วและเพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณี ของชาวไทยเชื้อสายเขมร โดยได้รับการสนับสนุนเครื่องจูน-เครื่องแซนโฎนตา ได้แก่อาหารคาวหวาน ผลไม้ เครื่องดื่ม จากบุคลากรคณะครุศาสตร์ โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วม ณ บริเวณชั้น 2 อาคาร 41 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม https://photos.app.goo.gl/WjZNGvo6KJezFxzo7