วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 เวลา 08:30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนา จินดาศรี คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ“การบูรณาการการเรียนรู้ด้วยกิจกรรมค่ายวิชาการเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสำหรับนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนและโรงเรียนกองทุนการศึกษาในจังหวัดสุรินทร์”ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 (ยุทธศาสตร์ที่ 2 การผลิตและพัฒนาครู) ในชื่อโครงการพัฒนาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนและโรงเรียนกองทุนการศึกษาในจังหวัดสุรินทร์ มีวัตถุประสงค์ เพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนให้สูงขึ้น ตามเกณฑ์ที่คาดหวังและพัฒนานักเรียนให้มีคุณภาพมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐานและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางการศึกษา
โดยมีเข้าร่วมโครงการรวมสิ้น 450 คนประกอบด้วย คณะครู นักเรียนจาก 14 โรงเรียน
1.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโคกแสลง
2.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านชำปะโต
3.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ฯ 2
4.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาตุม
5.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาแตรว
6.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านรุน
7.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนท่านผู้หญิงสุประภาดา เกษมสันต์
8.ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทรัพย์ทรายทอง
9.โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนชมรม 9 สมาคมจีนแห่งประเทศไทยฯ
10.โรงเรียนบ้านโอทะลัน
11.โรงเรียนสตรีวิทยาสมาคม