วันที่ 1-2 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนา จินดาศรี คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการระบบแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตของบัณฑิตครู เรื่อง “การปรับตัวให้รู้เท่าทันปัญญาประดิษฐ์ (AI Literacy) กับการศึกษาในโลกอนาคต” ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตของบัณฑิตครู เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมร่วมแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดทางวัฒนธรรมและนวัตการศึกษา เพื่อพัฒนาและยกระดับการศึกษาส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้มีความก้าวหน้าทางวิชาชีพ จัดขึ้น ณ ห้องคอมพิวเตอร์ อาคาร 28 ชั้น 2 (28203)