วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ณ ห้องประชุมช้างเผือก ชั้น 3 อาคาร 41
โดยมีวัถุประสงค์ ดังนี้
1.เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างเครือข่ายร่วมผลิต ในการออกแบบ และพัฒนากระบวนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู การฝึกปฏิบัติวิชาชีพระหว่างเรียน การฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาสำหรับนักศึกษาครู มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
2.เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของวิชาชีพครู ผลิตและพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนเครือข่ายฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูให้มีคุณภาพ มีคุณลักษณะของ Strong Teacher เกิดนวัตกรทางการศึกษาและสมรรถนะทางวิชาชีพครู เป็นครูดี ครูนวัตกร เพื่อพัฒนาท้องถิ่นตามสมรรถนะ PTRU Model
3.เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษา กับหน่วยงานทางการศึกษาในการพัฒนานักศึกษาครู มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ครูผู้สอนและบุคลากรทางการศึกษาให้มีศักยภาพ และความเข้มแข็งทางวิชาการ ตามมาตรฐานและจรรยาบรรณของวิชาชีพทางการศึกษาด้วยแนวปฏิบัติการสอน (Core Teaching Practices) และรูปแบบชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (Professional Learning Community)
ภาพกิจกรรม https://photos.app.goo.gl/xYvvvdXM8kWEu1gF7