Home ข่าวจากหน่วยงานภายใน โครงการการออกแบบการเรียนรู้พัฒนาสมรรถนะเด็กปฐมวัย ผ่านกิจกรรมประจำวันด้วยกระบวนการ Active Learning

วันที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไร จันทมัตตุการ คณบดีคณคะรุศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการออกแบบการเรียนรู้พัฒนาสมรรถนะเด็กปฐมวัย ผ่านกิจกรรมประจำวันด้วยกระบวนการ Active Learning โดยมีท่านอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทพสตรี  แขกผู้มีเกียรติ และผู้เข้ารับการอบรม เข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยจะจัดการอบรมระหว่างวันที่ 26-30 ตุลาคม 2563 ณ ห้องประชุมอาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
โดยมีวัตถุประสงค์การอบรมดังนี้
1.เพื่อให้ครูพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัยมีความรู้ ความเข้าใจ นโยบายการศึกษาปฐมวัยและทักษะในการออกแบบกิจกรรมประจำวันด้วย Active Learning เพื่อพัฒนาทักษะสมอง EF และทักษะสมรรถนะให้กับเด็กปฐมวัย
2.เปฺิดโอกาสให้ครู ผู้ดูแลเด็กปฐมวัยได้แลปเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และกิจกรรมในโรงเรียนนานาชาตินีสท์
3.เพื่อให้ครูพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัยสามารถนำความรู้และประสบการร์จากการออกแบบเรียนเรียนรู้ กิจกรรมประจำวันด้วยกระบวนการ Active Learning ไปใช้ในการพัฒนาสมรรถนะเด็ปปฐมวัยให้มีประสิทธิภาพ
4.เพื่อให้ครูพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัยนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมปฏิบัติการไปขยายผล แลกเปลี่ยนเรียนรู้ กับเพื่อนครูในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กต่อไป