Home ข่าวสารและความเคลื่อนไหวข่าวทั่วไป โครงการเผยแพร่ความรู้การทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม สืบสานประเพณีแซนโฎนตา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

วันที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 10.49 น. คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดโครงการเผยแพร่ความรู้การทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม สืบสานประเพณีแซนโฎนตา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยคณะผู้บริหาร คณบดี  คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมนำเครื่องเซ่นไหว้มากราบไหว้บรรพบุรุษ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และวิญญาณที่อยู่ในพื้นที่ของคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
โดยมีวัตถุประสงค์
1. เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ประเพณีแซนโฎนตา ให้แก่อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาที่สนใจ 2. เพื่อร่วมอนุรักษ์ประเพณีดั้งเดิมเป็นการปลูกจิตสำนึกให้มีความรัก ความสามัคคี และแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ

ถ่ายภาพ:ชูสกุล เกษฎา