หน้าแรก ข่าวสารและความเคลื่อนไหวข่าวทั่วไป โครงการ The 9th ICER 2023 และลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการ Strengthening Teacher Education Programe (STEP)

ผู้เขียน คณะครุศาสตร์

ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.อำนวย วัฒนกรสิริ รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีและการสื่อสารองค์กร ผศ.ดร.พนา จินดาศรี คณบดีคณะครุศาสตร์ และคณะ ร่วมโครงการ The 9th ICER 2023 และร่วมพิธีลงนามความร่วมมือโครงการ Strengthening Teacher Education Programe (STEP)  ระหว่าง 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย คุรุสภา ศูนย์ SEAMEO STEM-ED สอวช. และบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัด กับ 12 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิยาลัยราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยฟาฏอนี มหาวิทยาลัยทักษิณ และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการดำเนินโครงการ STEP ในการส่งเสริมนโยบายด้านการอุดมศึกษา กำหนดมาตรฐานวิชาชีพครู ออกใบอนุญาตวิชาชีพ รับรองหลักสูตรปริญญาและประกาศนียบัตรทางการศึกษาของสถาบันผลิตครูที่เป็นต้นน้ำสำคัญของวงการการศึกษาไทย ระหว่างวันที่ 16 – 17 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุม 3 อาคารวิทยพัฒนา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม