Home ข่าวสารและความเคลื่อนไหวข่าวการอบรม การพัฒนาศักยภาพชุมชนจัดการตนเองช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตสุขภาพจิต

by education
วันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 น. บุคลากรคณะครุศาสตร์ เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพชุมชนจัดการตนเองช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตสุขภาพจิต มีวัตถุประสงค์เพื่อให้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์สามารถป้องกันสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจก่อความรุนแรงภายในมหาวิทยาลัย อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมแก่บุคลากรและนักศึกษาให้มีความรู้และทักษะในการดำเนินงานบริหารวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย สามารถจัดการดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตสุขภาพจิต และนำส่งผู้ป่วยจิตเวชในภาวะฉุกเฉินทางจิตได้อย่างเหมาะสม โดยได้รับเกียรติจากบุคลากรโรงพยาบาลสุรินทร์ โรงพยาบาลท่าตูม โรงพยาบาลศีขรภูมิ และสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้
สำหรับโครงการพัฒนาศักยภาพชุมชนจัดการตนเองช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตสุขภาพจิต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 8 ธันวาคม 2566 ณ ห้องช้างเผือก ชั้น 3 คณะครุศาสตร์ (อาคาร 41) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์