หน้าแรก ข่าวสารและความเคลื่อนไหวข่าวการอบรม โครงการพัฒนาครูของครูเพื่อเป็นครูนวัตกรผู้สร้างนวัตกรรมทางการศึกษา

ผู้เขียน คณะครุศาสตร์
วันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนา จินดาศรี คณบดีคณะครุศาสตร์ พร้อมทั้งผู้บริหาร อาจารย์นิเทศก์ เข้าร่วมโครงการพัฒนาครูของครูเพื่อเป็นครูนวัตกรผู้สร้างนวัตกรรมทางการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในกระบวนการนิเทศ ระหว่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดสุรินทร์ โรงเรียนเครือข่ายร่วมผลิตและมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ผลที่ได้จะนำไปสู่การพัฒนากระบวนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูให้สอดคล้องตามฐานสมรรถนะทางวิชาชีพครู
โดยมีอาจารย์หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตที่เป็นอาจารย์นิเทศก์ผู้ดูแลนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูเข้าร่วมการนิเทศกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 1 และโรงเรียนเครือข่ายร่วมผลิต โดยใช้ประบวนการชุมชนแห่งการเรียนรู้ (Professional Learning Community : PLC) ผ่านการพัฒนาบทเรียนร่วมกัน (Lesson Study) ที่เป็นลักษณะการเปิดชั้นเรียน เพื่อสังเกตการณ์สอนและสะท้อนผลการสอนร่วมกันโดยจะดำเนินการนิเทศครูและนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู จัดขึ้น ณ โรงเรียนหนองโตงสุรวิทยาคม
…………………………………………………

ข่าวอัพเดท