วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไร จันทมัตตุการ คณบดีคณะครุศาสตร์ พร้อมทั้งผู้บริหารได้ลงพื้นที่สำรวจและเก็บรวบรวมข้อมูลความต้องการของชุมชนและโรงเรียนในเขตพื้นที่บ้านจรูกแขวะ ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เพื่อประกอบการจัดโครงการบริการวิชาการให้แก่ชุมชนที่อยู่ในความรับผิดชอบของคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์