Home ข่าวสารและความเคลื่อนไหวข่าวทั่วไป พิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ประจำปีการศึกษา 2560

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2560 องค์การบริหารนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกรและถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ประจำปีการศึกษา 2560 โดยในภาคเช้า ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นพิธีทำบุญเลี้ยงภัตตาหารเช้าพระสงฆ์จำนวน 10 รูป จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานเบิกตัวผู้นำนักศึกษา ก่อนจะอัญเชิญตราพระราชลัญจกรมอบให้ผู้นำนักศึกษาเพื่อนำไปประกอบพิธีในภาคบ่ายต่อไป ซึ่งในภาคบ่ายบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ชุดปกติขาว พร้อมด้วยขบวนเกียรติยศอัญเชิญตราพระราชลัญจกรเคลื่อนเข้าสู่มณฑลพิธีสนามกีฬาศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคณะได้ประกอบพิธีลอดตราพระราชลัญจกร จากนั้นอัญเชิญตราพระราชลัญจกรขึ้นประดิษฐานบนหมู่พระฉายาลักษณ์ อธิการบดีฯ มอบเครื่องหมายนักศึกษาแก่ผู้นำนักศึกษาเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร้องเพลงคนของพระราชาข้าของแผ่นดิน เพลงราชภัฏสดุดี ร่วมกัน

ภาพข่าวโดย : นายชูสกุล เกษฎา